ข่าว'บิ๊กป๊อก' ยันเสียภาษีถูกต้องจนหลังเกษียณ ลั่นไม่ว่าใครก็ต้องจ่าย - kachon.com

'บิ๊กป๊อก' ยันเสียภาษีถูกต้องจนหลังเกษียณ ลั่นไม่ว่าใครก็ต้องจ่าย
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s

"บิ๊กป๊อก" ชี้ไม่ต้องเรียกร้องตรวจสอบภาษี ยันเสียมาตลอดจนหลังเกษียณ ย้ำ มท.พร้อมชงมาตรการลดอุบัติเหตุสงกรานต์

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.60 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายการเมืองออกมาเรียกร้องให้ตรวจสอบการเสียภาษีของ ครม. สนช. สปท. และข้าราชการระดับสูงว่า ต้องตรวจสอบทั้งหมดตามกฎหมาย ไม่ว่าใคร ไม่ต้องเรียกร้องก็ต้องตรวจสอบ ใครมีหน้าที่ก็ต้องดำเนินการ ไม่ว่าใครทั้งสิ้นก็ต้องเสียภาษีทั้งหมด

"เราก็เสียภาษีกันหมดทุกอย่างแล้ว ถ้ามีอะไรต้องเสีย ก็ต้องเสียอีก ส่วนบัญชีของผมก็เปิดหมดแล้ว น่าจะลงเว็บไซต์ของ ป.ป.ช.หมดแล้ว ผมมีหน้าที่เสียภาษี เสียมาตลอดตอนเป็นข้าราชการ จนบัดนี้เกษียณแล้วก็ยังต้องเสีย" พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงการออกมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า โดยปกติกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จะทำแผนไว้เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนในทุกเทศกาล ซึ่งจะมีแผนรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนเข้าที่ประชุม ครม.ก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์แน่นอน อย่างไรก็ดีทางผู้ว่าราชการจังหวัดและนายอำเภอจะต้องดูแลเรื่องสภาพถนน ขณะที่ในตำบลหรือหมู่บ้านก็ต้องช่วยกันดูแลด้วย เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงสงกรานต์ เพราะอุบัติเหตุเกิดที่ใดก็ได้

"ขณะนี้เรามีจุดตรวจมากขึ้น จับมากขึ้น ยึดรถมากขึ้น แต่อุบัติเหตุก็ไม่ลด ฉะนั้นถ้าให้วิเคราะห์ว่าอุบัติเหตุเกิดจากอะไร ก็ต้องกลับไปที่คนใช้รถใช้ถนนไม่มีมีวัฒนธรรมในการใช้รถใช้ถนน และที่เกิดอุบัติเหตุจำนวนมากก็ด้วยสาเหตุเมาแล้วขับ อย่างไรก็ตามการใช้มาตรการจับกุม อาจแก้ปัญหาได้บางส่วน แต่สิ่งที่อยากฝากคือคนใช้รถใช้ถนนควรมีวัฒนธรรม มีระเบียบวินัย รู้กฎหมาย ไม่เมาแล้วขับ ไม่ขับรถเร็ว และควรตรวจสภาพรถให้ดีก่อนใช้เพื่อลดอุบัติเหตุ" พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว.