ข่าวจบมหากาพย์บ้านสลับโฉนด6หลัง 'ทุ่งครุ' - kachon.com

จบมหากาพย์บ้านสลับโฉนด6หลัง 'ทุ่งครุ'
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นางสุภารัตน์ ชะนะศิลป์ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งได้ร้องเรียนผ่านเดลินิวส์ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ถึงปัญหาโฉนดที่ดินของเพื่อนบ้านสลับกันกับโฉนดที่ดินบ้านของตน ระหว่างบ้านเลขที่ 998/796 กับบ้านเลขที่ 998/799 ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าน์ ขนาด 37 ตารางวา ย่านเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ อีกทั้งพอตรวจสอบข้อมูลยังพบว่ามีปัญหาโฉนดที่ดินสลับกับบ้านกันถึง 6 หลังในโครงการดังกล่าว นางสุภารัตน์ ได้ดำเนินการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขเรื่องดังกล่าวให้ถูกต้องตั้งแต่ช่วงเดือนเม.ย. จึงได้สอบถามไปยังกรมที่ดิน เพื่อขอให้ทำการแก้ไขโอนสลับแปลง ทราบว่ามีค่าใช้จ่ายต่อการในการดำเนินการต่อแปลง เป็นจำนวนเงิน 40,700 บาท จึงได้ติดต่อไปยังเจ้าของโครงการฯ จนผ่านมากว่า 1 ปี เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้รับการแก้ไข 

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. นางสุภารัตน์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ตนได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนไปถึงกรณีปัญหาดังกล่าวก็มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากกรมที่ดิน เจ้าหน้าที่จากสำนักงานที่ดินเขตธนบุรี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของโครงการฯ ติดต่อให้ตนกับเพื่อนบ้านมาที่สำนักงานที่ดินเขตธนบุรีเพื่อดำเนินการสลับโฉนดที่ดินให้ตรงกับบ้านเลขที่ให้ถูกต้อง ซึ่งตนต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือ

"จบสักทีมหากาพย์ที่ดินสลับโฉนด ถอดบทเรียนจากที่ต่อสู้มา 1 ปี 2 เดือน วิ่งไปหาทุกที่ ทุกทาง ที่ขอให้ช่วยดำเนินการให้ถูกต้อง ยืดเยื้อมาจนวันนี้ ถอดใจก็หลายครั้ง ขอบคุณทุกคนทุกท่านที่คอยให้คำแนะนำ กำลังใจและช่วยเหลือสนับสนุน และที่สำคัญขอบคุณสื่อมวลชน เดลินิวส์ ที่ทำให้ทุกอย่างคลี่คลายอย่างรวดเร็ว ขอบคุณที่ทำให้ความถูกต้องเกิดขึ้นในสังคม วันนี้ได้สลับโฉนดที่ดินให้ถูกต้องตรงตามที่อยู่แล้ว ขอบคุณจากใจ ครอบครัวชะนะศิลป์"นางสุภารัตน์ กล่าว.