ข่าว'อนุทิน'ประกาศนำลูกพรรคสู้เลือกตั้ง - kachon.com

'อนุทิน'ประกาศนำลูกพรรคสู้เลือกตั้ง
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)  นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เปิดห้องทำงานชั้น 25  เนื่องในวันเกิด ครบ  51ปี โดยมี บรรดา นักธุรกิจ และบุคคลในหลายวงการเข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิด โดยต่อมาเวลา 17.40น. นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค ได้นำสมาชิกพรรค กว่า 100คน อาทิ นายทรงศักดิ์ ทองศรีรองหัวหน้าพรรค อดีตรมช.คมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีตรมช. เกษตรฯนายสุชาติโชคชัยวัฒนากร อดีตรมช.คมนาคม นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค เป็นต้น ได้มอบกระเช้าดอกไม้อวยพรวันเกิด โอกาสนี้นายสรอรรถ กล่อวตอนหนึ่งว่า 1 ปีที่แล้ว มีบรรยากาศกระแสหยั่งเชิงคนชื่ออนุทินว่าจะเป็นหัวหน้าพรรคได้หรือไม่ วันนี้คนภายนอกมองว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพราะด้วยรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ จะไม่มีพรรคใดเป็นพรรคเสียงข้างมาก ดังนั้นโอกาสที่พรรคเราจะไปร่วมกับพรรคใดจึงมีสูง


“ด้วยประสบการณ์ทางธุรกิจและเป็นที่ยอมรับในแวดวงทูตานุทูต วันนี้ถ้าท่านหัวหน้าพรรคจะประกาศเป็นนายกรัฐมนตรี ผมเชื่อว่าท่านมาถึงวันนี้ไม่ใช้โชคช่วย ท่านมีครบทุกอย่าง รอเพียงวันเวลาเท่านั้น วันนี้ท่านได้ลงสัมผัสประชาชนมากขึ้น ถ้าเปรียบเป็นยาเมื่อก่อนอาจเป็นยาทั่วๆไป แต่วันนี้ท่านคือยาสามัญประจำบ้านที่สามารถรักษาได้ทุกโรค มีแต่คนต้องการและอยากได้" นายสรอรรถ กล่าว

นายอนุทิน ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอวยพรวันเกิด ตอนหนึ่งว่า ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันประคับประคองพรรคมา ณ เวลานี้ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ "ผู้แทนราษฎร"ให้ดีที่สุด  ทั้งนี้การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเราเป็นประชาธิปไตย ตอนนี้ขอให้ทุกคนเริ่มยืดเส้น ยืดสายภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนด"ไม่ว่าจะประกาศเลือกตั้งวันนี้ พรุ่งนี้ กลางปีหน้า  หรือขยับไปปีหน้าอีกนิดหน่อย ผมพร้อม เลขาธิการพรรคก็พร้อม เมื่อถึงเวลาผมมั่นใจว่าแบรนด์พรรคภูมิใจไทยเราเป็นแบรนด์ที่ดี พวกเราร่วมเป็นร่วมตายผ่านอะไรกันมาเยอะกว่า9 ปีเราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ และชัยชนะก็ไม่ใช่สิ่งที่ยากจนเกินไป เมื่อถึงวันลงคะแนนผมขอให้ความมั่นใจว่าทุกคนจะไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่วันนี้ผมมีคำๆเดียวว่า "พร้อมสู้" และพรรคภูมิใจไทยสะกดคำว่า"แพ้"ไม่เป็น" นายอนุทิน กล่าว.