ข่าว'บิ๊กตู่' กำชับพีอาร์ 'ยุทธศาสตร์ฯ-ปฏิรูป' สร้างการรับรู้ ปชช.อย่างทั่วถึง - kachon.com

'บิ๊กตู่' กำชับพีอาร์ 'ยุทธศาสตร์ฯ-ปฏิรูป' สร้างการรับรู้ ปชช.อย่างทั่วถึง
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s

นายกฯ วอนสนใจเลือกตั้งแล้ว ต้องขวนขวายยุทธศาสตร์-ปฏิรูปประเทศ เพื่อจุดเปลี่ยนที่รอคอย ลั่นไม่อาจอ้างมาทำประโยชน์ แล้วทุกคนต้องรัก แต่อยากให้อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ


เมื่อวันที่ 12 ม.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า สำหรับปีใหม่นี้นอกจากเรื่องการเลือกตั้งแล้ว ยังมีเรื่องยุทธศาสตร์ชาติและปฏิรูปประเทศ ที่อยากให้ทุกคน ทุกฝ่ายทุกภาคส่วนได้สนใจ ภาครัฐและผู้ที่เกี่ยวข้องต้องพร้อมประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ประชาชนอย่างทั่วถึง ต้องตระหนักและขวนขวายด้วยเช่นกัน เพราะนี่จะเป็นจุดเปลี่ยนประเทศไทย ที่พวกเราทุกคนรอคอยมาตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษ สำคัญต่ออนาคตของบ้านเมือง เตรียมคนไทยเตรียมประเทศ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่โลกาภิวัตน์ ยุคเทคโนโลยีดิจิทัล และบริบททางเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อมของโลก นับเป็นความท้าทายของเราทุกคน และทุกรัฐบาลนับตั้งแต่บัดนี้ ถ้าไม่ปรับปรุงพัฒนาตนเอง โดยคิดใหม่อาจเกิดปัญหาที่แก้ไขไม่ทันการณ์ได้ 
ทั้งนี้ในนามของนายกรัฐมนตรี คสช.อยากเชิญชวนเด็ก เยาวชน นิสิต นักศึกษา คนรุ่นใหม่ ออกมาช่วยกันกำหนดอนาคตของประเทศชาติ ให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี พร้อมปฏิรูปประเทศในทุกด้านอย่างต่อเนื่อง ร่วมกันขับเคลื่อน และในวันที่ 17 ม.ค.นี้ ตนมีกำหนดการลงพื้นที่จ.แม่ฮ่องสอน เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่รัฐบาลให้ความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากมีเอกลักษณ์และสภาพปัญหามีความแตกต่างจากจังหวัดอื่นๆ ของไทย


"อีกประการหนึ่งก็คือการที่ผมออกมาพูดวันศุกร์ ผมพูดมา 3 ปีกว่าแล้ว หลายคนอาจจะไม่ได้ติดตามหรือติดตามน้อย หรือติดตามแล้วอาจไม่เข้าใจ ผมคิดว่าบางครั้งอาจใช้คำพูดที่ยากเกินไป หรือมีเรื่องมากเกินไป บางคนก็รู้สึกเบื่อ แต่อยากให้ทุกคนได้ฟังรายละเอียดทั้งหมดว่า ที่ผมพูดมามีความมุ่งหมายอะไร มีวัตถุประสงค์เพื่ออะไรทำเพื่อใคร ผมไม่อาจจะอ้างว่ามาทำประโยชน์แล้วทุกคนต้องรักผม ไม่ใช่ ผมอยากให้ทุกคนอยู่ร่วมกันด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน เข้าใจถึงความมุ่งมั่น ความปรารถนาดีที่เรามีต่อกัน ถ้ายังมีปัญหาอะไรก็ขอให้ติดต่อสอบถามมาทางทำเนียบรัฐบาลได้ มีคำแนะนำอะไรต่างๆ ก็ตาม มีคำแนะนำที่เป็นประโยชน์มากมายในการมาตอบคำถามผมด้วย 4 ข้อ 6 ข้อ ก็ยังมีการตอบอยู่ หลายอย่างก็นำมาปรับใช้" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว