ข่าว'หมวดเจี๊ยบ' ไล่ 'บิ๊กตู่' ออก หากไม่ทำปมนาฬิกาหรูฉาวทั่วโลกให้กระจ่าง - kachon.com

'หมวดเจี๊ยบ' ไล่ 'บิ๊กตู่' ออก หากไม่ทำปมนาฬิกาหรูฉาวทั่วโลกให้กระจ่าง
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s

ทุบรายวัน!! "หมวดเจี๊ยบ" อัด "บิ๊กตู่" ปมนาฬิกาหรู หรือ ครม.ทำอะไรผิด แค่ขอโทษก็จบ เพราะเรื่องฉาวไปทั่วโลกแล้ว เย้ยหากไม่กล้าตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้อง ก็ลาออก แล้วรีบจัดเลือกตั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน หรือหากอยากเป็นนายกฯ ก็มาลงสนามเลือกตั้ง หรือว่ากลัวสอบตก...

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 61 ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พูดง่ายเกินไปที่บอกว่า ถ้า ครม. ทำอะไรผิด รวมทั้ง เรื่องนาฬิากาหรูนั้น แค่กล่าวคำขอโทษก็จบแล้ว สงสัยจะมีแค่ พล.อ.ประยุทธ์ คนเดียว ที่อยากให้เรื่องจบๆ กันไปง่ายๆ เพราะยืนกรานมาตลอดให้สังคมลดราวาศอก อย่าตรวจสอบเรื่องนาฬิกาหรู

"พล.อ.ประยุทธ์ รู้บ้างไหมว่าคนส่วนใหญ่ต้องการให้ผู้มีอำนาจสืบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้ให้เกิดความกระจ่าง และสังคมต้องการเห็นผู้เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบทางจริยธรรม ตราบใดที่ไม่มีกระบวนการพิสูจน์ข้อเท็จจริงอย่างจริงจัง ก็อย่าหวังว่าสังคมจะหายข้องใจ เพราะเรื่องนาฬิกาหรูนั้นกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวไปทั่วโลกแล้ว จะตัดบทให้จบไปง่ายๆ คงไม่ดีแน่" ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าว

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้การปกป้องคนผิดอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู จะยิ่งส่งผลเสียต่อรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ภาพพจน์ด้านคอร์รัปชันตกต่ำลงหนักกว่าเดิม และจะยิ่งตอกย้ำว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้เอาจริงเอาจังกับนโยบายปราบโกง ถนัดแต่สร้างภาพ ระวังประชาชนจะยิ่งหมดความเชื่อมั่น หาก พล.อ.ประยุทธ์ ไม่กล้าตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้อง ก็สมควรจะลาออกไปแล้วรีบจัดการเลือกตั้งให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทนได้แล้ว อย่าหวงอำนาจเลย ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ อยากเป็นนายกฯ อีก ก็กล้าๆ มาลงสมัครรับเลือกตั้งให้ประชาชนตัดสิน จะได้นั่งเก้าอี้นายกฯ อย่างสง่างาม และไม่ถูกตราหน้าว่าอยากมีอำนาจ แต่เอาเปรียบคนอื่น หรือว่าไม่กล้าลงเลือกตั้งเพราะกลัวสอบตกกันแน่.