ข่าวพท.ปัด 'ธนาธร' ตั้งพรรคนอมินี จับตาคนใน รบ. ตั้งพรรคประชารัฐ - kachon.com

พท.ปัด 'ธนาธร' ตั้งพรรคนอมินี จับตาคนใน รบ. ตั้งพรรคประชารัฐ
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s

"ภูมิธรรม" ปัดข่าวพรรค "ธนาธร" เป็นนอมินี ชี้จับตา "พลังประชารัฐ" ประโยชน์ทับซ้อนต่อท่ออำนาจ "บิ๊กตู่"

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 61 นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการตั้งพรรคการเมืองของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารไทยซัมมิทกรุ๊ป ว่า ถือเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว เรายินดีต้อนรับพรรคการเมืองใหม่ทุกพรรค ไม่ว่าพรรคดังกล่าวจะมีจุดยืนทางการเมืองเป็นประชาธิปไตย หรือมีแนวคิดทางการเมืองเป็นเช่นไรก็ตาม ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับประชาชนได้ตัดสินใจในเวทีเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

ทั้งนี้ นายธนาธร ประกาศตัวชัดเจนว่าเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ ซึ่งเราก็ต้องเคารพการแสดงออกของเขา ส่วนกระแสข่าวที่ว่าพรรคของนายธนาธร จะเป็นนอมินีของพรรคเพื่อไทยนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ไม่มีใครเป็นนอมินีใครทั้งนั้น เพราะต่างฝ่ายต่างมีจุดยืนเป็นของตัวเอง และในสนามการเมือง เมื่อถึงการเลือกตั้ง เราก็จะสู้กันอย่างเต็มที่ด้วยนโยบาย และแนวคิดของพรรคตัวเอง

นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า ส่วนกระแสข่าวที่จะมีคนในรัฐบาล หรืออดีตรัฐมนตรี จะก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ และจะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.มาเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคนั้น เป็นเรื่องที่ต้องเฝ้าดูว่าจะมีองค์ประกอบเป็นเช่นไร หากเป็นตามข่าวจริงๆ เราก็ยินดีต้อนรับ

อย่างไรก็ตาม หากเป็นคนในรัฐบาลตั้งพรรคดังกล่าวขึ้นมาจริง เพื่อหวังสานต่อนโยบายและโครงการต่างๆ ของรัฐบาลที่กำลังดำเนินอยู่ ในขณะที่รัฐบาลยังคงใช้งบประมาณในโครงการต่างๆ จำนวนมหาศาลแบบนี้ รัฐบาลโดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ คงต้องระมัดระวังการใช้งบประมาณ รวมทั้งเครื่องมือต่างๆ หากเป็นไปเพื่อประโยชน์พวกพ้อง หรือเพื่อสืบทอดอำนาจของตัวเอง หากเป็นเช่นนี้เชื่อว่าประชาชนจะไม่ยอมรับ เพราะเป็นเรื่องไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และจะไม่เป็นประโยชน์ต่อตัว พล.อ.ประยุทธ์ อย่างแน่นอน