ข่าวรวบ'เอกชัย-โชคชัย'' ฉุนด่าตร.แถมพังห้องสืบสวน - kachon.com

รวบ'เอกชัย-โชคชัย'' ฉุนด่าตร.แถมพังห้องสืบสวน
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีเมื่อวันที่15 เม.ย. นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมืองได้มีการโพสต์ข้อความว่า ในเวลา 08.30 น. ของวันที่16 เม.ย. นายเอกชัย และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ จะเดินทางไปร่วมรดน้ำสงกรานต์, จุดธูป 36 ดอกเพื่อดลให้เกิดสิ่งดีๆ ในปีนี้, มอบพวงมาลัยนาฬิกา และสีซอให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฟังด้วยเพลง "ออเจ้าเอย" ที่บ้านพักของ พล.อ.ประวิตร ซอยลาดพร้าว 71 ซึ่งวันวันดังกล่าวจะมีพิธีรดน้ำดำหัว พล.อ.ประวิตร โดยจะมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เดินทางไปร่วมงานกันเป็นจำนวนมากนั้น

เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่16 เม.ย. เจ้าหน้าที่ กก.สส บก.น.4 ได้ไปดักเฝ้า นายเอกชัย และนายโชคชัย ที่บริเวณหน้าปากซอยลาดพร้าว 109 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ก่อนรวบตัวทันทีที่นายเอกชัย และนายโชคชัย เดินเท้าออกจากบ้านพัก พร้อมอุปกรณ์ปืนฉีดน้ำ กระเป๋าสะพาย ซึ่งขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังเข้าพูดคุยกับทั้ง 2 คน นายโชคชัย ได้วิ่งออกไปบริเวณกลางถนนพยายามจะให้รถชน ทางเจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงได้เชิญตัวมาที่ กก.สส.บก.น.4 

ต่อมาเวลา 09.30 น. ที่ กก.สส.บก.น.4 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดจับกุมได้นำตัวทั้ง 2 คน เข้าห้องประชุมเพื่อพูดคุยและอธิบายเหตุผลที่ต้องเชิญตัวมาในวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ให้เหตุผลว่าเนื่องจากวันนี้จะมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เดินทางไปเป็นจำนวนมาก ในด้านความปลอดภัย จึงไม่สมควรที่เข้าไปทำกิจกรรมที่บ้าน พล.อ.ประวิตร แต่ขณะที่ทำการพูดคุยกันปรากฏว่า นายโชคชัย ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ ยืนด่าทอเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะทำลายข้าวของภายในห้องสอบสวน ทำให้เครื่องโปรเจคเตอร์และจอคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ของส่วนตัวเจ้าหน้าที่พังเสียหาย เจ้าหน้าจึงควบคุมตัวก่อนแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์กับนายโชคชัย ซึ่งอยู่ระหว่างการทำบันทึกจับกุม ก่อนนำตัวส่ง สน.หัวหมาก เพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนนายเอกชัย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการพูดคุยทำความเข้าใจและปล่อยตัวกลับบ้านในภายหลัง.

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก "โชคชัย ไพบูลย์รัชตะ"