ข่าว'บิ๊กตู่'บุกถิ่นชาละวันปลื้มชาวพิจิตรตะโกน'รักลุงตู่' - kachon.com

'บิ๊กตู่'บุกถิ่นชาละวันปลื้มชาวพิจิตรตะโกน'รักลุงตู่'
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรี(ครม.) อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์  พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา  นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี  เดินทางมาถึงวัดท่าหลวง พระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร เพื่อเริ่มภารกิจการลงพื้นที่ตรวจราชการกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 ที่ประกอบด้วย จ.นครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร และอุทัยธานี รวมถึงประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 4/2561 ที่จ.นครสวรรค์ ระหว่างวันที่ 11-12 มิ.ย.นี้ โดยนายกรัฐมนตรีและคณะร่วมนมัสการองค์หลวงพ่อเพชรซึ่งเป็นพระพุทธรูปสมัยเชียงแสนรุ่นแรก หล่อด้วยโลหะสำริด ปางมารวิชัย และยังเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นศูนย์รวมใจของชาวพิจิตร 

ทั้งนี้พระราชสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรและรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง ได้มอบพระพุทธรูปบูชาหลวงพ่อเพชร หน้าตักขนาด 3 นิ้ว รูปหล่อหลวงพ่อเงิน และเหรียญที่ระลึกหลวงพ่อเพชรหลวงพ่อเงินรุ่นพุทธบารมี ให้แก่นายกรัฐมนตรี และมอบเหรียญที่ระลึกหลวงพ่อเพชรหลวงพ่อเงินรุ่นพุทธบารมีให้แก่ครม.และผู้ติดตามด้วย 

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เดินมาทักทายพบปะประชาชนที่เต๊นท์ด้านนอกอุโบสถ ซึ่งมีทั้งผู้นำดอกกุหลาบสีชมพูมามอบให้นายกรัฐมนตรี พร้อมตะโกนว่า "ลุงตู่สู้ๆ นายกฯสู้ๆ เป็นกำลังใจให้นะ พวกเรารักครม.ลุงตู่" อีกทั้ง นายนายสุวิทย์ ชอบใช้ ประธานสภาเทศบาลเมืองบางมูลนาก ได้นำภาพหลวงพ่อเงินที่เป็นภาพขาวดำมอบให้นายกฯ พร้อมกล่าวว่า "ในนามของชาวพิจิตร ขอให้บารมีของหลวงพ่อเพชร หลวงพ่อเงิน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพของชาวจังหวัดพิจิตรคุ้มครองให้นายกรัฐมนตรีทำงานเป็นที่พึ่งของประเทศประชาชนตลอดกาล ชาวพิจิตรรักลุงตู่ครับ"  

ขณะที่ประชาชนรุมล้อมถ่ายรูปกับนายกฯอย่างใกล้ชิด โดยมีหญิงวัยกลางคนคนหนึ่งพยายามจะเข้าหอมแก้มนายกรัฐมนตรี แต่นายกฯชะงักพร้อมกับกล่าวว่า "จะมาหอมแก้มเลยหรอ เดี๋ยวเขาหาว่าทำการเมืองอีก" ก่อนที่นายกฯจะหันมาทำสัญลักษณ์มือไอเลิฟยู แล้วขึ้นรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน กง 9333 นครนายก ไปบึงสีไฟ เพื่อพบประชาชนและเยี่ยมชมกิจกรรมการพัฒนาพิจิตรจังหวัดคุณธรรม และการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวบึงสีไฟ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่อันดับ 5 ของประเทศ ต่อด้วยการตรวจเยี่ยมโครงการฟื้นฟูแม่น้ำพิจิตรเพื่อการระบายน้ำและกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตร ณ ประตูระบายน้ำดงเศรษฐี แม่น้ำพิจิตร หมู่ที่ 4 ต.ย่านยาว อ.เมือง จ.พิจิตร.