ข่าวบิ๊กตู่ ยิ้มไม่หุบ 6 ไอดอลสาว AKB48 เข้าพบฝากช่วยดูแล BNK48 ด้วย - kachon.com

บิ๊กตู่ ยิ้มไม่หุบ 6 ไอดอลสาว AKB48 เข้าพบฝากช่วยดูแล BNK48 ด้วย
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s

ไลฟ์สดผ่านเพจ "สายตรงไทยนิยม" เอาใจ "โอตะ" ชูการสานสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น และการพัฒนาเยาวชน พร้อมทั้งฝากฝังรุ่นพี่ช่วยดูแล BNK48 ด้วย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.ย.2561 นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำคณะเยาวชนและศิลปินไอดอลวง AKB48 (เอเคบีโฟร์ตี้เอดจ์) จำนวน 6 คน ประกอบด้วย 1. อาซาอิ นานามิ 2. ชิบะ เอรี่ 3. อิวาตาเตะ ซาโฮะ 4. โมกิ ชิโนบุ 5. นากานิชิ จิโยริ 6. ซาซากิ ยูคาริ โดยกลุ่มไอดอล AKB48 มาจากประเทศญี่ปุ่นหรือเป็นวงพี่สาวของ BNK48 ของไทย ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ห้องสีม่วงตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเป็นการมาขอพบนายกฯ เอง โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวถึงความสัมพันธ์อันดีของไทยและญี่ปุ่นที่มีมายาวนาน และการพัฒนาเยาวชนยุคใหม่ให้มีศักยภาพ และเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต รวมทั้งฝากฝังให้รุ่นพี่ช่วยดูแล BNK48 วงน้องที่เพิ่งตั้งใหม่ในเมืองไทยด้วย

ทั้งนี้กลุ่มศิลปินดังกล่าวเดินทางมาเยี่ยมไทยและเตรียมคอนเสิร์ตช่วงปลายปีที่ไทย โดยมีการถ่ายทอดสดให้ชมการเข้าพบนายกฯ ทั่วโลกด้วยผ่านเฟซบุ๊กเพจสายตรงไทยนิยม โดย 6 สาวไอดอล AKB48 ยังได้แสดงโชว์เต้นเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย เวอร์ชั้นภาษาญี่ปุ่น ต้นฉบับ โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมโบกแท่งไฟ เชียร์ พร้อมทั้งยกนิ้วโป้งให้กำลังใจกับสมาชิกวง AKB48 ด้วย.