ข่าว'บิ๊กตู่'ชวนส่งคำถามผ่านเว็บไซต์ เตรียมทีมงานรุกแก้ปัญหา - kachon.com

'บิ๊กตู่'ชวนส่งคำถามผ่านเว็บไซต์ เตรียมทีมงานรุกแก้ปัญหา
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 9 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมสตรีและหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" ระบุว่า "สวัสดีพี่น้องชาวไทยที่รัก ในช่วงที่ผ่านมา ผมเปิดช่องทางสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งถือเป็นความท้าทายสำหรับผม และผมพบว่าผมสามารถสื่อสารและรับฟังปัญหาของประชาชนได้เป็นจำนวนมากผ่านช่องทางใหม่ๆ นี้ แต่ผมอาจจะยังไม่สามารถตอบหรือแก้ปัญหาที่ประชาชนส่งเข้ามาได้มากเพียงพอ ผมจึงได้ให้ทีมงานหาแนวทางที่ผมจะสามารถตอบและแก้ปัญหาได้เร็วกว่านี้
 
วันนี้พี่น้องประชาชนทุกท่านสามารถส่งคำถามหรือปัญหาเข้ามาถึงผมโดยตรงผ่านเวปไซด์อีกหนึ่งช่องทาง ซึ่งจะทำให้ทีมงานผมรวบรวมปัญหาที่เข้ามาได้ดีกว่า ผมอยากให้ทุกคนมาลองใช้ช่องทางที่เพิ่มขึ้นมาใหม่นี้ครับ ง่ายๆ เพียงคลิ๊ก https://ask.prayutchan-o-cha.com ก็สามารถส่งตรงถึงผม โดยผมขอให้ทุกคนร่วมโหวตปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไขครับ แล้วผมจะให้ทีมจัดลำดับการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ทุกคนส่งโหวตเข้ามาครับ"ทั้งนี้จากการเข้าไปตรวจสอบในเว็บไซต์ดังกล่าว เริ่มมีประชาชนส่งคำถามและปัญหาถึงนายกรัฐมนตรี อาทิ จากคุณ Iam PS ได้ถามว่าท่านจะลงสมัครนายกรัฐมนตรีอีกรอบ และอยากทราบว่าท่านลงในนามพรรคประชารัฐหรือไม่ หากลงในนามพรรคพลังประชารัฐตนจะไม่เลือก เพราะไม่เห็นมีการเปลี่ยนแปลงหรือปฏิรูปทางการเมือง นักการเมืองมีแต่หน้าเดิมๆ และมีแต่ย้ายค่าย ย้ายพรรคไปมา

ส่วนคำถามที่ได้รับความนิยมสูงสุด จาก คุณ Parida Sansi เมื่อเวลา 17:49 ระบุว่า "เป็นกำลังใจให้ท่านนายกลุงตู่ค่ะ..สู้ๆๆๆๆค่ะ.."