การเมือง - kachon.com

การเมือง

'บิ๊กตู่' ชมเปาะวัยรุ่นใส่ชุดไทยไปเล่นน้ำสงกรานต์ ขณะที่บางส่วนนิยมรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ ไหว้พระทำบุญผ่านโซเชียลมีเดีย พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่กวดขันคนเมาแล้วขับ พวกขับรถเร็วเกินกำหนด และเด็กแว้น

Read more

การเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ ปลื้มใจ 'ไทย' เป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดอันดับ 2 ของอาเซียน อันดับ 3 ของเอเชีย และอันดับที่ 32 ของโลก เผยจะทำให้คนไทยมีความสุขในทุกด้าน พร้อมดูแลผู้มีรายได้น้อยให้ได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียม

Read more

การเมือง

โฆษกรัฐบาลไม่รู้เรื่องเปลี่ยน'หมุดคณะราษฎร' ด้าน'ศรีสุวรรณ'จ่อร้อง'บิ๊กตู่' 18 เม.ย. กดดันรัฐบาลหาตัวคนเปลี่ยน 'วิรัตน์'กระทุ้งผู้มีอำนาจแจงชี้เป็นสัญลักษณ์เชิงประวัติศาสตร์ให้ลูหลานได้ศึกษา

Read more

การเมือง

“ปณิธาน”ที่ปรึกษารองนายกฯระบุสถานการณ์'เกาหลีเหนือ-สหรัฐฯ'แค่ตึงเครียด ยังไม่ถึงสงครามโลก ยันไทยเฝ้าระวัง-เตรียมพร้อม

Read more

การเมือง

'วิรัตน์' หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ ชี้สภาแต่งตั้งมักกินรวบอำนาจ แนะอุดช่องว่างงานปฏิรูป ขอให้เอาประชาชนป็นตัวตั้ง ไม่ใช่ข้าราชการ

Read more

การเมือง

โฆษกรัฐบาลเผย“บิ๊กตู่”พอใจสงกรานต์เป็นไปด้วยดี ชมวัยรุ่นแชร์ภาพชวนใส่ชุดไทยเล่นน้ำ แนะผู้ปกครองตักเตือนเด็กแว้นป้องกันเหตุอันตราย ยันเข้มใช้กฎหมายจัดการคนจงใจฝ่าฝืน

Read more

การเมือง

พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย เห็นพ้องแนวคิดรัฐบาล เพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุจาก 600 เป็น 1,200-1,500 บาท บอกถ้าทำได้จริงจะเป็นประโยชน์ต่อผู้สูงวัยอย่างแท้จริง

Read more

การเมือง

กระทรวงมหาดไทยสั่งพ่อเมืองทั่วประเทศป้องกันเหตุร้ายในพื้นที่หลังพบสงกรานต์เดือด 'อุบัติเหตุ-ทะเลาะวิวาทหนัก' เข้มดูแลชาวต่างชาติ เน้นชลบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-สุราษฎร์ธานี-ภูเก็ต

Read more