การเมือง - kachon.com

การเมือง

'กรมชลฯดันอภิมหาเมกกะโปร์เจก 1.7 ล้านล้านบาท เสนอรัฐหลังศึกษาสิ่งแวดล้อม 1 ปี เดินหน้าโครงการใช้น้ำโขง สูบเข้าปากแม่น้ำเลย- ชี-มูล ช่วยพื้นที่แล้งซ้ำซาก 20 จังหวัด 

Read more

การเมือง

เวทีปรองดองเข้มข้น กลุ่มการเมือง-ภาคประชาสังคม ตบเท้าเข้าตรวจสอบข้อเสนอแนะ ก่อนเร่งรวบรวมข้อมูลส่งต่อคณะอนุกรรมการชุดที่3 เผยเห็นสัญญาประชาคมมิ.ย.นี้

Read more

การเมือง

"มีชัย" ย้ำ ศาล รธน.คือเสาหลักค้ำจุนประเทศ เปิดทางหน่วยงานเกิดข้อสงสัยยื่นร้องได้ทันที เพื่อเปิดช่องที่ตีบตันในอดีต ให้มีข้อยุติได้โดยไม่ต้องรอให้มีความขัดแย้งระหว่างองค์กรเกิดขึ้น...

Read more

การเมือง

'ปลัดมท.”ย้ำเร่งเดินหน้าสอบปมซื้อกามเด็กให้เร็วที่สุด เผยตั้งคกก.สอบสวน 5 ราย  ชี้พ่อเมืองแม่ฮ่องสอนคนเก่ามีหนาว หากพบหลักฐานโยง  ด้าน “ประยูร” เผยขอใช้เวลา 2 วันในการลงพื้นที่

Read more

การเมือง

กรธ.เปิดฟังความเห็นกฎหมายศาลรัฐธรรมนูญ “มีชัย”ย้ำศาลรธน.คือเสาหลักค้ำจุนประเทศ เปิดช่องทางให้หน่วยงานเกิดข้อสงสัยยื่นร้องได้ทันที ด้าน “จรัญ” เจ็บใจ ศาลรธน.เสื่อมศรัทธา ชง “กรธ.”เน้นหลักไต่สวน - ติดดาบชี้ขาดเกินคำร้อง  

Read more

การเมือง

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน สภาท่องเที่ยวโลก ระบุเป็นรายได้หลักประเทศ 2.52 ล้านล้านบาท ชูนานาชาติใช้ท่องเที่ยวแก้ปัญหาขัดแย้ง ย้ำเราอยู่โลกใบเดียวกัน เป็นส่วนหนึ่งที่ทำหน้าที่ในประชาคม ทำให้โลกน่าอยู่ สงบสุข...

Read more

การเมือง

มีผลแล้ว !! ประกาศปธ.ศาลปกครองสูงสุดสั่งให้คําพิพากษาศาลปกครองชั้นต้นมีผลเยียวยาผู้เสียหายทันที ไม่ต้องรอคดีสิ้นสุุด  

Read more

การเมือง

เวทีเสวนา มอง 'นายกฯ' ให้ความสำคัญการต่อต้านคอร์รัปชัน เหน็บเผยข้อมูลทุกเรื่องยกเว้นเรื่องคนใกล้ตัว ระบุ เป็นการทำงานแบบพวกพ้อง-อำนาจนิยม ชี้สัญญาคุณธรรม ช่วยโครงการของรัฐโปร่งใสขึ้น

Read more

การเมือง

สนช.มอบทุนการศึกษาให้สถาบันการพลการศึกษา จัดหลักสูตรอบรมมัคคุเทศก์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว เหตุปัจจุบันขาดบุคคลากรทำให้ต่างชาติถือโอกาสเข้ามาประกอบอาชีพอย่างผิดกฎหมาย

Read more