ข่าว'ปารีณา' หนุนเมืองอุตสาหกรรม "จะนะ" จวก 'รังสิมันต์' โชว์โง่ ไล่ไปดูโรงงาน 'แม่ธนาธร' - kachon.com

'ปารีณา' หนุนเมืองอุตสาหกรรม "จะนะ" จวก 'รังสิมันต์' โชว์โง่ ไล่ไปดูโรงงาน 'แม่ธนาธร'
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s

'ปารีณา' หนุน 'บิ๊กป้อม' ทำเมืองอุตสาหกรรม "จะนะ" จวก 'รังสิมันต์' โชว์โง่ ถ่วงความเจริญ ไล่ไปดูปัญหาสิ่งแวดล้อมของโรงงาน 'แม่ธนาธร'

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กกรณี นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อัดรัฐบาลอย่าฉวยโอกาส รับฟังความเห็นแบบปาหี่ เรื่องข้อเสนอให้ อ.จะนะ จ.สงขลา เป็นเมืองอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ โดย น.ส.ปารีณา ระบุว่า #พลเอกประวิตร #พัฒนาภาคใต้ #เดินหน้าเลยค่ะท่าน #รักลุงป้อม..จุ๊บๆ "ตามที่น้องรังสิมันต์ พรรคก้าวไกล ได้ต่อว่าพลเอกประวิตรฯ ได้มีข้อเสนอให้ จะนะ สงขลา เป็นเมืองอุตสาหกรรม และต่อว่าประชาชน จะมารับฟังแบบปาหี่ และบางทีไม่มีแรงเพราะอยู่ในช่วยอดอาหารตามพิธีศาสนา ต่อด้วยโชว์โง่ว่า ตนเป็นโฆษกกรรมาธิการยุติธรรมฯ จึงติดตามและพอจะทราบถึงผลที่จะเกิดกับสิ่งแวดล้อม"

 

เห็นข่าวนี้แล้วอยากจะยกนิ้วให้ซักนิ้วจริงๆ พวก สส ขาดประสบการณ์เข้าสภามาไม่รู้ไม่เข้าใจ และยังถ่วงความเจริญของพี่น้องภาคใต้ ดังนั้น ฟัง... พี่... จะสอนให้เอาบุญสำหรับเด็กใหม่ หน้าใสๆที่ถนัด!!!อยู่ตามถนน ไม่เคารพประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

พลเอกประวิตรฯ ในฐานะประธานกรรมการยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งคณะกรรมการชุดนี้เห็นควรจะพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้โดยจะมีนิคมอุตสาหกรรมเป็นแกนหลักในการพัฒนาจึงได้มีมติเลือกจะนะ เป็นพื้นที่เหมาะสมตั้งต้นเป็นนิคมฯ เป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาสามจังหวัดภาคใต้ ถ้าไม่เริ่มต้นอย่างนี้ ก็เป็นการประกาศลมๆแล้งๆ ด้วยวาจาว่า จะพัฒนาภาคใต้ให้เท่าจังหวัดอื่นๆ

ก็..เห็นพูดอย่างงี้กันมาเนิ่นนานแล้ว ไม่เห็นจะมีกิจลักษณะเท่าครั้งนี้ และการคิดลบ คิดอักกุศล ดูถูกประชาชนว่าจะมาร่วมกิจกรรมแบบปาหี่ รังสิมันไม่มีทางเข้าใจ เพราะรังสิมันไม่เคยอยู่ในพื้นที่ชนบท เคยอยู่ห้องแอร์ในกรุงเทพฯ ถ้ารู้และเข้าใจพื้นฐานจะต้องสนับสนุน นิคมฯ ที่จะเกิดขึ้น จะเป็นแรงจูงใจให้นักลงทุนในประเทศและต่างประเทศมาลงทุนในเขตเศรษฐกิจภาคใต้ คนชนบทในหลายจังหวัด #ต้องการนิคมฯ เพราะคนจะมีงานทำมีรายได้ และจะเกิดการพัฒนาพื้นที่ให้เจริญขึ้น ราคาที่ดินจะขยับ และราคาที่ดินพื้นที่ใกล้ๆจะขยับขึ้น เพราะจะต้องสร้างที่อยู่อาศัยเพิ่ม

รังสิมัน ดีแต่เล่นการเมือง ไม่ลึกซึ้งถึงปัญหาชนบท เพราะฉะนั้น การที่พลเอกประวิตร เสนอ ครม ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาภาคใต้ให้เหมือนจังหวัดอื่นๆ และถ้าจุดเริ่มต้นที่ จะนะ ประสบความสำเร็จ ก็จะเกิดนิคมฯเพิ่มขึ้นต่อเนื่องอีก ไปสู่พื้นที่ใกล้เคียง คือเทพา หนองจิก (ที่รู้เพราะปารีณาเคยอยู่กับคุณพ่อทวีที่หนองจิกมาตั้งแต่เด็ก)

ส่วนที่กล่าวอ้างตำแหน่งโฆษกกรรมาธิการยุติธรรมฯ จึงพอรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมนั้น เป็นการโชว์โง่ เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของกรรมาธิการอุตสาหกรรม ไม่เกี่ยวและอย่าพยายามไปเกี่ยวกับกรรมาธิการยุติธรรมฯ ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่รังสิมันต์พอรู้นั้น ให้ไปดูเพิ่มเติมที่รอบๆ โรงงานของคุณแม่ธนาธร ว่ามันส่งผลกระทบไหม แล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังด้วยว่า ทางโรงงานคุณแม่ธนาธรมีการจัดการกับสิ่งแวดล้อมอย่างไรบ้าง ถ้าจัดการได้ดี เราก็จะไม่เห็นภาพคุณแม่ธนาธรยืนแจกเงินสดประชาชนรอบๆโรงงาน

ปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องของความรับผิดชอบ การจัดการ และเป็นเรื่องอนาคตอีกไกล โดยส่วนตัว ที่บ้านอำเภอโพธาราม ก็มีนิคมฯอยู่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปี ปัจจุบันชาวบ้านมีงานทำจากนิคมฯนี้ ไม่มีการต่อต้าน ประท้วง หรือเรียกร้องใดๆจากชุมชนต่างๆ