ข่าวตร.บุกทษช.ขอตรวจสอบ-ถ่ายรูป หลังตั้งโต๊ะหมู่บูชาไม่เหมาะสม  - kachon.com

ตร.บุกทษช.ขอตรวจสอบ-ถ่ายรูป หลังตั้งโต๊ะหมู่บูชาไม่เหมาะสม 
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของพรรคไทยรักษาขาติ (ทษช.) เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.30 น. พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า  สารวัตรป้องกันการปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เดินทางมายังพรรค ทษช.เพื่อมาตรวจสอบความเรียบร้อย ภายหลังที่นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความว่าจะมีการแก้ไขการตั้งโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ที่มีความผิดพลาด ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นนั้น 

พ.ต.ต.มงคล กล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยของภายในห้อง ที่มีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้มีกระแส วิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลว่าเป็นการตั้งที่ไม่ถูกต้องทางโฆษกจึงแจ้งว่าเป็นการจัดซื้อโต๊ะหมู่บูชาและปรับปรุงสถานที่ของพรรค จึงได้มีการโยกย้ายจึงมีการโยกย้ายวัสดุอุปกรณ์และจัดวางโต๊ะหมู่บูชาเป็นการชั่วคราว จึงได้ชี้แจงว่าจะมีการปรับปรุง วันนี้จึงได้เดินทางมาตรวจว่ามีการปรับปรุงหรือไม่ เบื้องต้นพบว่าขณะนี้ทางพรรคไทยรักษาชาติได้ เคลื่อนย้ายโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ออกจากห้องดังกล่าวแล้ว พร้อมกับปรับปรุงแก้ไขสถานที่ตั้งให้ตั้งอย่างเหมาะสมเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ เป็นการเข้าตรวจสอบสถานการณ์ตามปกติ ไม่ได้มีหมายค้นและไม่ได้มีข้อกฎหมายใดที่จะมาเอาผิดกับพรรค เพียงต้องการตรวจสอบว่ามีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ ตามที่มีการเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้หรือไม่ และจะขอถ่ายรูปภายในพรรค เพื่อส่งไปรายงานยังผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ยังไม่มีแกนนำของพรรคเดินทางมาถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ต้องขออนุญาตจากทางพรรคก่อน จึงจะสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ แต่เมื่อรออยู่สักพักใหญ่ ยังไม่มีแกนนำเดินทางมา ทางพ.ต.ต.มงคลจึงได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาว่าสถานการณ์ทุกอย่างเรียบร้อยดี และมีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ เพราะมีภาพและข่าวปรากฎ ในสื่อมวลชนหลายสำนัก ซึ่งเป็นภาพที่เชื่อถือได้ 

ขณะที่ นายสุธรรม แสงประทุม สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า เหตุที่ตนเดินทางเข้าพรรคในวันนี้เพื่อต้องการให้กำลังใจกรรมการบริหารพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่ซึ่งไม่อาจมีประสบการทำงานการเมืองในไทย ซึ่งพวกตนผ่านงานการเมืองทั้งในแนะนอกสภาฯรวมถึงต้องติดคุกติดตะรางมาแล้ว โบราณมีคำกล่าวว่าไฟฟ้าดับอย่าเพิ่งรีบวิ่งไม่อย่างนั้นจะชนโต๊ะและเหยียบกันตายรออีก 2 นาทีเราจะเห็นแสงรำไร เพราะความมืดมีแสงสว่างอยู่ วันนี้มืดไม่มืดมิดไฟดวงนิดยังมีแสงขอเพียงลมพัดมาแรงเถ้ามอดแดงก็จะลาม ดังนั้นทุกคนในพรรคไทยรักษาชาติต้องใจเย็นมีสมาธิและมองให้เห็นแสงสว่างให้ได้ วันนี้พรรคไทยรักษาชาติยังเป็นพรรคที่ถูกต้องตามกฎหมาย กระบวนการยุบพรรคต้องใช้เวลา พรรคพลังประชารัฐก็ถูกกล่าวหาเขายังไม่ตกใจ ของเรายังไม่มีข้ากล่าวหา หากมีก็ต้องต่อสู้กันไป ยืนยันว่าพรรคไทยรักษาชาติจะเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชนในการเลือกตั้ง เพราะจากการลงพื้นที่ 3 จังหวัดใต้ประชาชนให้การตอนรับและอยากให้พรรคไทยรักษาชาติเข้าไปแก้ปัญหา.