ข่าว"บิ๊กตู่"ลั่นไม่มีจุดยืนแก้รธน. ชี้เป็นเรื่องของก.ม. - kachon.com

"บิ๊กตู่"ลั่นไม่มีจุดยืนแก้รธน. ชี้เป็นเรื่องของก.ม.
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเวลา 09.35 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมภริยา ได้ร่วมกิจกรรมจิตอาสา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่บริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ถนนราชดำเนิน โดยในช่วงหนึ่งระหว่างเดินบริเวณคูเมืองเดิม ประชาชนได้ตะโกนบอกให้ “นายกฯสู้สู้” โดยนายกฯกล่าวย้อนถามว่า แล้วจะให้สู้กับใคร วันนี้ถ้าต้องสู้ ก็ต้องสู้กับปัญหาของบ้านเมือง โดยเฉพาะปัญหาความยากจน และผู้มีรายได้น้อย เราทุกคนต้องมาร่วมมือกัน และย่านนี้ตนทราบว่ามีคนมาทางประวัติศาสตร์ไว้เยอะอย่าให้เกิดขึ้นอีก

จากนั้นนายกรัฐมนตรีนั่งรถรางจากวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามมายังปากคลองตลาด โดยนายกได้กล่าวกับประชาชนว่า “ใครจะสู้กับตน ตนไม่สู้ด้วยแต่ตนสู้เพื่อประชาชนกับประเทศชาติ “ ฝากส.ส.เขตด้วย ไหนบอกว่าจะดูแลประชาชน ดูแลก็ต้องดูแล ไม่ใช่เอาปัญหามาให้รัฐบาล ต้องคิดก่อนว่าทำได้หรือไม่ได้ขั้นตอนเป็นอย่างไร

ทั้งนี้ระหว่างนายกฯตรวจดูความคืบหน้าการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสนามชัย ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ที่จะมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีตื่นเต้นหรือไม่ นายกรัฐมนตรีได้ย้อนถามกลับว่า “ตื่นเต้นอะไร” ขณะเดียวกันจุดที่นายกฯเดินตรวจบริเวณปากคลองตลาด นายกรัฐมนตรีกล่าวตอนหนึ่งว่า คนก็สนใจแต่การเมือง การเมืองตรงโน้น แต่ตนสนใจแต่การบ้าน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างลงพื้นที่นางกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ​ ส.ส.กทม.​พรรคพลังประชา​รัฐ​(พปชร.)​มาให้การต้อนรับด้วย

จากนั้นเวลา 11.00 น. ที่ปากคลองตลาด พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องของการโหวตนายกรัฐมนตรีตนไม่ได้เข้า ตนไม่ได้ไปโหวตในสภาฯกับเขาด้วย เมื่อถามว่าหากนายกรัฐมนตรีเข้าไปได้จะขอบคุณหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่า “ขอบคุณอะไร ขอบคุณใคร ยังไม่รู้”
เมื่อถามอีกว่า ทางพรรคประชาธิปัตย์อยากได้ยินจากปากนายกฯว่าจะมีจุดยืนแก้รัฐธรรมนูญอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่มีจุดยืนเป็นเรื่องของกฎหมาย เป็นเรื่องของขั้นตอนตามกระบวนการ”  เมื่อถามย้ำว่าวันที่ 5 จะไปด้วยหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า กฎหมายว่าอย่างไร ก็ถามเรื่อยเปื่อย ตนแสดงวิสัยทัศน์มา 5 ปีแล้วยังไม่พอหรืออย่างไร.