ข่าว'บิ๊กป้อม'ยันไร้ม็อบต้าน'บิ๊กตู่' ยกดูผลงานรบ.แทนอภิปราย - kachon.com

'บิ๊กป้อม'ยันไร้ม็อบต้าน'บิ๊กตู่' ยกดูผลงานรบ.แทนอภิปราย
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่กรมประมง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึง การประชุมร่วมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)และสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีว่าเป็นเรื่องของรัฐสภา ตนคงไม่ห่วงอะไร คิดว่าคงไม่มีความวุ่นวาย  ส่วนที่มีการเสนอชื่อของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ชิงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีกับ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วเขาจะเสนอใคร และเมื่อเสนอมาแล้วก็ว่าไปตามนั้นเป็นเรื่องของสภาฯ ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่มีม็อบต่อต้านพล.อ.ประยุทธ์ หากได้ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย แต่จากการประเมินข่าว มีเพียงบางกลุ่มไม่น่าห่วงอะไร และไม่ใช่คนรุ่นใหม่

เมื่อถามว่าทางพรรคเพื่อไทยจะมีการอภิปรายถึงคุณสมบัติของ พล.อ.ประยุทธ์ ในการดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีและที่มาของ ส.ว.ที่ไม่มีความชอบธรรมในการโหวตนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของสภาฯ ไม่ต้องห่วง ส่วนหาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จะเข้ามาช่วยงานอีกหรือไม่นั้น  ตนยังไม่รู้และก็ยังไม่ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์  ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องรอให้ขั้นตอนในรัฐสภาเรียบร้อยก่อน  อย่างไรก็ตาม อยากให้ดูผลงานของรัฐบาล การแก้ไขปัญหาการประมงผิดกฎหมายก็ได้ใบเขียว การค้ามนุษย์ ก็ได้เทียร์2  การแก้ไขปัญหาการบินพลเรือน ก็สามารถปลดธงแดงได้ รวมถึงการแก้ไขปัญหาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ก็ดีขึ้นตามลำดับ

เมื่อถามอีกว่าผลงานที่ผ่านมาเหมาะที่จะให้พล.อ.ประยุทธ์ นั่งเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนตอบไม่ได้เป็นเรื่องของสภาฯ เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ถือว่าเหมาะสมที่สุดแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามกลับว่า “แล้วคุณคิดว่าเป็นใคร”.