ข่าวอดีตส.ส.ปลอบใจ"มาร์ค"ชวนถกสภากาแฟอีก  - kachon.com

อดีตส.ส.ปลอบใจ"มาร์ค"ชวนถกสภากาแฟอีก 
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ภายหลังจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวประกาศลาออกจากตำแหน่งส.ส. และเดินทางกลับจากสถานที่ประชุมรัฐสภาภายในหอประชุมบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ ได้เข้ามายังที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อเวลา 10.45 น. โดยไปกล่าวอำลาบรรดาเจ้าหน้าที่พรรคประชาธิปัตย์กว่า 20 คน ที่ชั้นล่าง อาคาร 100 ปี ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ซึ่งเจ้าหน้าที่พรรคส่วนใหญ่พากันหลั่งน้ำตาร่ำไห้ด้วยความเสียดาย จากนั้น นายอภิสิทธิ์ไ้ปทักทายเพื่อนอดีต ส.ส.ของพรรค อาทิ นายวิรัช ร่มเย็น อดีตส.ส.ระนอง นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค และอดีตส.ส.พัทลุง ซึ่งเป็นเพื่อนส.ส.ร่วมรุ่น 35/1 ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งทั้งนายวิรัชและนายนิพิฏฐ์ กล่าวสัพยอกว่า แค่ลาออกจากส.ส. แต่ยังเป็นสมาชิกพรรค ก็เข้ามาพรรคบ่อยๆได้ มาร่วมถกสภากาแฟด้วยกันได้ 

ทั้งนี้ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า รู้สึกเสียดายบุคลากรของพรรคที่ยังสามารถทำงานเป็นปากเสียงในสภาได้ แต่เข้าใจและเคารพการตัดสินใจที่ท่านมีหลักการ  


ขณะที่นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตรมช.คลัง และอดีตส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในที่สุดเราก็เสสียคุณไปจนได้ บางคนฟังด้วยน้ำตาตกใน แล้วเราจะคิดถึงคุณตลอดไป

นอกจากนี้ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า  นายอภิสิทธิ์ลาออกจากการเป็น ส.ส. แต่ยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อรักษาเกียรติภูมิของตัวเอง และเพื่อเคารพมติพรรคประชาธิปัตย์ ท่านอาจไม่เห็นด้วยกับมติของพรรค ซึ่งเป็นสิทธิอันชอบธรรมของท่าน ตนเข้าใจดี  สำหรับตนเคารพและนับถือจิตใจ อุดมการณ์ และความเป็นนักการเมืองมืออาชีพ ที่สุจริตทั้งปากพูดและวิถีปฏิบัติ รักษาองค์กร และประเทศชาติ และในขณะเดียวกัน ตนในฐานะส.ส.สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อพรรคมีมติเช่นไรก็จำเป็นต้อง ปฏิบัติตามมติพรรค ไม่ได้เสียดาย ไม่ได้เสียใจกับท่าน เพราะเข้าใจจิตใจและวิถีทางการเมืองสุจริตของท่าน #นักการเมืองต้นแบบ #นักการเมืองสุจริต.