ข่าว"บิ๊กตู่"ยิ้มอ่อนเฝ้าทำเนียบ ลุ้นโหวตนายกฯ - kachon.com

"บิ๊กตู่"ยิ้มอ่อนเฝ้าทำเนียบ ลุ้นโหวตนายกฯ
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ว่า ภายหลังเป็นประธานวันต่อต้านการค้ามนุษย์ ประจำปี 2562 ที่โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ถนนแจ้งวัฒนะ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางกลับมาทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เวลา 11.10 น. โดยได้เก็บตัวเงียบอยู่ภายในตึกไทยคู่ฟ้าตลอดทั้งวัน ไม่มีภารกิจหรือวาระงานอย่างเป็นทางการและไม่มีใครมาเข้าพบแต่อย่างใด ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้ติดตามชมการถ่ายทอดการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาตั้งนายกรัฐมนตรี ท่ามกลางบรรยากาศสื่อมวลชน ปักหลักเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวและท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐที่ถูกเสนอรายชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลกลับบ้านพักส่วนตัวในเวลา 16.40 น. โดยนายกฯ มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด เพียงแต่หันมาโบกมือให้กับสื่อมวลชนที่มาเฝ้าติดตามสถานการณ์

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้(6 มิ.ย.) เวลา 13.30 น. นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน และการประชุมที่เกี่ยวข้องในช่วงที่ไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน ปี 2562 ครั้งที่ 1/2562 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล.