การเมือง - kachon.com

การเมือง

สปท.เตรียมจัดเวทีแถลงผลงานครบรอบ 1 ปี ภายในเดือนต.ค.นี้ มั่นใจ เกิดประโยชน์ เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบผลการดำเนินการ

Read more

การเมือง

อัยการสูงสุดปัดคนมีอำนาจ สั่งย้าย "ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม" พ้นรองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา หลังโพสต์เฟซบุ๊กพาดพิงนายกฯ ชี้เป็นขั้นตอน ได้ย้ายกลับหรือไม่ต้องดูผลสอบ

Read more

การเมือง

'บิ๊กโด่ง' นำทีม ครม.ส่วนหน้าประชุมนัดแรก แบ่งงาน 7 ส่วนงาน เน้นความเร่งด่วนเป็นลำดับแรก ยันไม่ได้ไปสั่งการ ศอ.บต. และ กอ.รมน.ส่วนหน้า แต่เป็นการไปขับเคลื่อนบูรณาการร่วมกัน ขอ ปชช.-สื่อ มั่นใจ ทั้ง 13 คนจะเดินหน้าทำงานตามนโยบายรัฐบาลได้

Read more

การเมือง

สนช.มีมติรับหลักการวาระแรก ร่างกฎหมาย ป.ป.ช. ด้วยเสียง 187 เสียง ให้อำนาจตั้งพนักงาน-หัวหน้าพนักงานไต่สวนตรวจสอบ-รวบรวมหลักฐานก่อนชงให้ ป.ป.ช.ชุดใหญ่พิจารณา

Read more

การเมือง

"มาร์ค" เผย เหตุการณ์ "6 ตุลา 19" ต้องเรียนรู้อย่าให้ซ้ำรอย บอกกรณี ตม.กักตัว "โจชัว หว่อง" ก่อนส่งกลับประเทศ อาจเป็นเพราะไม่ต้องการให้ใช้ไทยเป็นพื้นที่โจมตีมิตรประเทศ

Read more

การเมือง

มธ.จัดงานครบรอบ 40 ปี "6 ตุลา 19" เตือนสติผู้มีอำนาจอย่าใช้ความรุนแรง หวั่นสร้างข้าศึกภายในรัฐ ชี้การสังหารหมู่ไม่ใช่คำตอบ แก้ปัญหาต่างๆ ไม่ได้ ระบุการใส่ร้ายป้ายสีเป็นการสร้างความขัดแย้ง แนะนัก ปชต.ต้องอดทน

Read more

การเมือง

สนช.รับหลักการร่างกฎหมายให้อำนาจป.ป.ช.ตั้งพนักงานและหัวหน้าพนักงานไต่สวนตรวจสอบ-รวบรวมหลักฐานก่อนชงให้ป.ป.ช.ชุดใหญ่พิจารณา

Read more

การเมือง

'บิ๊กฉัตร'เผยนายกฯสั่งก.เกษตรชงเรื่องช่วยชาวนาในพื้นที่น้ำท่วมเข้าครม.11 ต.ค. ให้กรมชลประทานหาพื้นที่เหนือเขื่อนเจ้าพระยาทำแก้มลิงเก็บน้ำหลาก กำชับเกาะติดน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

Read more