ข่าวสวนสัตว์7แห่งเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ - kachon.com

สวนสัตว์7แห่งเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) นายสุริยา แสงพงศ์ รองผอ.องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมป์ จัดแถลงข่าวเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ เที่ยวชมสวนสัตว์ 7 แห่งทั่วประเทศในเทศกาลวันหยุดยาว ในเทศกาล “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน”

โดยนายสุริยา กล่าวว่า สวนสัตว์ทั้ง 7 แห่ง ร่วมกันจัดงานเทศกาลปีใหม่ มีกิจกรรมหลากหลาย ดังนี้ สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) มีแม่ฮิปโปลูกดก “เจ้ามะลิ” ที่เป็นขวัญใจเด็ก รวมถึงฝูงละมั่งพันธุ์ไทย สัตว์ป่าสงวนของไทยที่สูญพันธุ์ไปแล้วจากธรรมชาติ แต่กลับมาอีกครั้งจากฝีมือการเพาะขยายพันธุ์ และสัตว์สุดยอดของสัตว์สีสวย “ค่างห้าสี” ซึ่งเป็นศูนย์เพาะขยายพันธุ์ค่างห้าสีที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ส่วนที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี มีกิจกรรม "เขาเขียว เคาท์ดาวน์ 2018” มีการกางเต้นท์นอนชมดาว รับกับบรรยากาศหนาวๆ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 31 ธ.ค. 2560 - 1 ม.ค. 2561 นี้ โดยมีเต้นท์ที่พักพร้อมถุงนอน ดนตรีสด มีอาหารจัดจำหน่าย และกิจกรรม “เที่ยวชมสวนสัตว์กลางคืน’ เพื่อชมชีวิตและพฤติกรรมสัตว์ป่าในเวลากลางคืน เช่น ฝูงกวางดาว กวางป่า เนื้อทราย กระทิงป่า วัวแดง แรดขาว เป็นต้น และอีกหนึ่งกิจกรรมที่พิเศษ คือ "ช้างเล่นน้ำ”และ "เพนกวินพาเหรด” ทั้งนี้ทางสวนสัตว์ฯ ต้องการให้บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยความสุขและสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง จึงจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว โดยเปิดรับจองเต็นท์เพียง 50 หลัง เท่านั้น 1 เต้นท์พักนอนได้ 4 คน ราคา 2,500 บาท ดังนั้น หากท่านใดสนใจ สามารถจองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 092-7306261, 038-318444 ต่อ 212 หรือ www.kkopenzoo.com

ขณะที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีการจัดกิจกรรม “Changmai Zoo Carnival” ซึ่งเป็นขบวนพาเหรดแฟนซีสัตว์ป่า และมีขบวนมาสคอสต่างๆ มีกิจกรรมชมวิถีชีวิตสัตว์ป่าในยามค่ำคืน กาดล้านนา และกิจกรรมย้อนยุค เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 2560 – 15 ม.ค. 2561 อีกทั้งยังมีกิจกรรมเปิดสวนหลังบ้าน “แพนด้าท้าลมหนาว” ในช่วงเดือน ธ.ค. 2560 – ก.พ. 2561 สวนสัตว์นครราชสีมา มีการจัดกิจกรรม ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ทำแลนด์มาร์ก “ทุ่งนกกระเรียน” โดยจำลองพื้นที่ Mini Zoo ทั้งนี้ สวนสัตว์ฯ เป็นรูปแบบทุ่งหญ้าสวันนา ที่รวบรวมสัตว์เด่นในแอฟริกา ทั้ง 5 ชนิด คือ สิงโต ช้างแอฟริกา แรด เสือดาว และควายป่า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสนุกสนานกับ “korat Zoo Lagoon” “ทะเลอีสาน” สวนน้ำโคราชในภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย

นายสุริยา กล่าวว่า สวนสัตว์สงขลา มีการจัดซุ้มต้อนรับนักท่องเที่ยว ขบวนสัตว์ป่ามาสคอต และตัวตลกโบโซ่ และพบกับสมเสร็จและนกเงือก สัตว์ป่าสงวนของไทย โดยสวนสัตว์สงขลาเป็นศูนย์ขยายพันธุ์นกเงือกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และที่น่าสนใจที่สุด สัตว์มีรูปร่างคล้ายวัว มีสีสวยงาม มาจากอินเดีย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี พระราชทานชื่อว่า“นิลกาย”

สวนสัตว์อุบลราชธานี มีการจัดกิจกรรม “แฟนซี สีสัน สัตว์ป่า New year in the zoo” เป็นการแสดงเรื่องราวของชนเผ่าแอฟริกาแสดงร่วมกับความสามารถของสัตว์ป่าอาทิเช่น หมีขอ นกกระตั้ว งูหลามทอง งูคอนสเนค และเม่นใหญ่แผงคอยาว นักแสดงแต่งตัวเลียนแบบชนเผ่าแอฟริกา และไฮไลท์อยู่ที่การพ่นไฟ สุดท้ายที่สวนสัตว์ขอนแก่น มีการจัดมหกรรมฟรีคอนเสิร์ตจาก ไมค์ ภิรมย์พร และ ไผ่ พงศธร และนักร้องจากศิลปินรักษ์บ้านเกิด ในวันที่ 31 ธ.ค. 2560 – 1 ม.ค. 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 15.30 น. ชมฟรีตลอดงาน อีกทั้งได้เปิดส่วนจัดแสดงอาณาจักรลิงใหญ่ “บาบูน” และกิจกรรมมอบของขวัญสัตว์สตาร์ประจำสวนสัตว์ ณ ทุ่งแสนกวาง และอาณาจักรนักล่า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมสวนน้ำบนภู และสะพานลอยฟ้า "Sky Walk" ที่มีความสูง 10 เมตร เป็นเส้นทางเดินที่ทอดผ่านหุบเขาที่เป็นส่วนแสดงสัตว์แอฟริกา.