ข่าวNext Gen พท.อัดรัฐแจกซิมการ์ดเอื้อประโยชน์ทางการเมือง - kachon.com

Next Gen พท.อัดรัฐแจกซิมการ์ดเอื้อประโยชน์ทางการเมือง
การเมือง

photodune-2043745-college-student-s
นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ตัวแทนคนรุ่นใหม่ Next Gen พรรคเพื่อไทย ออกมาโต้ กรณีที่ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง จะออกมาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยจะเสนอให้ครม. พิจารณาแจกซิมโทรศัพท์มือถือให้ผู้มีรายได้น้อย เพื่อส่งเสริมประชาชนในการเข้าถึงแหล่งข้อมูล และข่าวสารที่จำเป็นเกี่ยวกับราคาสินค้าเกษตร เพื่อหลุดพ้นความยากจนนั้น ว่า ที่ผ่านมาตอนที่เกษตรกรออกมาเรียกร้องปัญหาราคาพืชผลเกษตร และเศรษฐกิจ-ปากท้อง ไม่เห็นรัฐบาลจะใส่ใจ หรือออกนโยบายมาช่วยเหลืออะไร แต่เมื่อถึงตอนใกล้เลือกตั้ง ก็กระโจมออกนโยบายเสมือนเป็นอัศวินขี่ม้าขาว

''เหตุที่เศรษฐกิจแย่ถึงทุกวันนี้ ไม่ได้มาจากการที่รัฐบาลบริหารประเทศไม่ได้เรื่องหรือ? 4 ปีที่ผ่านมา ผลงานของรัฐบาลปัจจุบันคือการสร้างสภาวะ รวยกระจุกจนกระจาย ส่งผลให้คนเป็นหนี้กันเกือบทั้งประเทศ หนี้สินครัวเรือนปี 2561 พุ่งสูงกระฉูดเป็นประวัติการณ์ตามการสำรวจของหอการค้า จึงไม่แปลกใจที่ รายงานดัชนีความมั่งคั่งโลกปี 2561 ที่จัดทำโดยเครดิต สวิส ได้ระบุว่า ไทยเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจมากเป็นอันดับ 1 ของโลก ''

นายตรีรัตน์ กล่าวต่อว่า ขอตั้งคำถามไปยังนายอภิศักดิ์ว่า การส่งเสริมแหล่งข้อมูลและข่าวสารที่จำเป็นทางการเกษตรนั้น 50 บาทจะไปเพียงพออะไรต่อการหาข้อมูล เพราะราคาอินเตอร์เน็ตเติมเงินมือถือปัจจุบันนั้นอยู่ที่เม็กละ 1.5 บาท/MB เงิน 50 บาท ก็ได้แค่ 33 เม็ก ใช้ไม่ถึง 3 วัน ก็หมดแล้ว แล้วประสาอะไรจะไปหาข้อมูล หรือแท้จริงแล้ว แค่อยากสร้างภาพว่าออกมาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่ความเป็นจริงแล้วคือเอื้อกลุ่มนายทุนใช่หรือไม่ รัฐบาลควรที่จะนำงบประมาณที่จะเอาไปใช้ในส่วนนี้ ไปแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำให้ตรงจุด โดยการสร้างโอกาส และเพิ่มรายได้ แต่หากไม่รู้ว่าทำยังไง ก็ขอแนะนำให้ไปดูผลงานที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยเคยทำสำเร็จในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจมาแล้ว เช่นกองทุนหมู่บ้าน ที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจระดับชุมชน เป็นต้น