การเมือง - kachon.com

การเมือง

กรมกิจการเด็กและเยาวชน พม.มอบสัญชาติไทยให้กับ “น้องเกื้อ” เป็นของขวัญวันเด็ก ด้านอธิบดี ดย.ระบุ “น้องเกื้อ” อยู่ในการดูแลของกรม ดย.มานานกว่า 10 ปีแล้ว มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์

Read more

การเมือง

ภาคประชาชนฝันรัฐบาลใหม่รวม 3 กองทุนด้านสุขภาพเป็นกองเดียว-ปรับระบบซื้อยาของประเทศ  หลายพรรคเห็นพ้องหนุนปรับระบบบริหารกองทุน-กระจายอำนาจให้รพ.-ดึงเทคโนโลยีช่วยดูแลประชาชนไม่ต้องเข้าคิวหมอนาน  

Read more

การเมือง

“เครือข่ายผู้บริโภค” ยัน หุ้นรพ.เอกชนตก เป็นเรื่องปกติ ไม่เกี่ยวปม กกร.มีมติให้ค่ารักษาต้องควบคุม ปลุกคนไทยจับตาก.พาณิชย์จะนำเรื่องเข้าครม.สัปดาห์หน้าหรือไม่ หวั่นเป็นมวยล้มต้มคนดู 

Read more

การเมือง

นายกฯ สั่งพม.รุดช่วยเด็กเลือดคั่งในสมองเหยื่อพายุปาบึก พร้อมส่งกำลังพลซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหาย

Read more

การเมือง

'พม.'เผยขณะนี้'น้องโยโย่'อยู่ในความรับผิดชอบ พมจ.เชียงใหม่  ชี้สภาพจิตใจ-ร่างกาย อยู่ในเกณฑ์ที่ดี   รอประเมินภาพรวมก่อนส่งกลับบ้าน 

Read more

การเมือง

“อนุทิน” บุกเมืองเก่ามั่นใจได้ส.ส.ยก จว. ลั่นสะกดคำว่า 'ทำไม่ได้' ไม่เป็น มั่นใจกำไรข้าวสูงสุดตันละ 1,500 บาท ชี้ นโยบายปากท้องเป็นเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ขู่ หากเป็นฝ่ายค้าน ฝ่ายบริหารอยู่ลำบาก  ยัน ชาวนาขายข้าวได้กำไร ร้อยละ 70 ทำได้จริง

Read more

การเมือง

“รัฐบาล”ปัดแกล้ง “พท.” ห้ามใช้สนาม อบจ.พะเยา แจง เป็นอำนาจท้องถิ่นอนุญาตหรือไม่ ไม่เกี่ยวรัฐบาล

Read more

การเมือง

สบส.เผยผลหารือ รพ.เอกชน จ่อชงคณะกรรมการประกอบโรคศิลปะตีความ 'ค่ายา' ใน รพ.เป็นส่วนหนึ่งของบริการรักษาหรือไม่

Read more

การเมือง

“นายกฯ”สั่งทุกหน่วยงานเกาะติดนโยบายพรรคการเมือง ป้องบิดเบือน-ทำประชาชนสับสนทำได้จริงหรือไม่ ยัน ไม่ได้จ้องจับผิด

Read more

การเมือง

โฆษกรัฐบาล ยัน “3 รมต. - 1 อดีตรมต. 1 รมช.” พร้อมแจงศาลรัฐธรรมนูญ–ยังไม่รายงานนายกฯ ชี้ทุกคนยังเป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าจะมีคำวินิจฉัย

Read more